Image

Wells Fargo

07/12/2023

Award for Excellence in International Payment Quality

Chiều ngày 30/12/2021, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) nhận giải thưởng “Chất lượng Thanh toán Quốc tế Xuất Sắc" từ Ngân hàng Wells Fargo của Mỹ.

Đây là giải thưởng ghi nhận Chất lượng xuất sắc của Eximbank trong xử lý tự động các điện thanh toán quốc tế (chuyển tiền cho khách hàng) trong năm 2020 và 2021. Giải thưởng được trao dựa trên các tiêu chuẩn áp dụng thống nhất trên toàn cầu của Wells Fargo dựa trên số lượng điện thanh toán và chất lượng điện thanh toán được xử lý tự động xuyên suốt. Ngân hàng Wells Fargo là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thế giới, có trụ sở chính tại Mỹ. Đây là một trong những ngân hàng có số lượng giao địch thanh toán quốc tế lớn nhất trên thế giới. Hàng năm, Ngân hàng Wells Fargo trao tặng giải thưởng này cho các ngân hàng có số lượng điện thanh toán chuyển tiền quốc tế lớn chuyển qua Wells Fargo và đạt tỷ lệ điện chuẩn cao trên 95%. Theo đó trong các năm qua, tỉ lệ điện đạt chuẩn của Eximbank tại Wells Fargo luôn trên 98%. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về tốc độ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền của Eximbank ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng tốt  nhu cầu của khách hàng.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Eximbank nhận giải thưởng danh giá này không chỉ từ Wells Fargo mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế khác nhờ tỷ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Cụ thể, tỷ lệ STP của Eximbank tại BNY Mellon qua các năm đều đạt trên 97%, và JPMorgan Chase là 99%. Với tiêu chí xét duyệt khắt khe nhằm đưa ra kết quả chính xác và công bằng nhất, do đó, Eximbank tự hào là một trong những ngân hàng tại khu vực Châu Á cũng như trên toàn cầu đạt được tỷ lệ xuất sắc này. Với các giải thưởng nhận được từ các tổ chức tài chính ngân hàng hàng đầu trên thế giới, cho thấy Eximbank vẫn là ngân hàng có thế mạnh và uy tín trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.

“Năm 2021 là năm mà ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Hoạt động trong điều kiện gián đoạn chuỗi cung ứng và dịch vụ do giãn cách xã hội và phong tỏa chống dịch, thế nhưng, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống, Eximbank vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế, đáp ứng tốt các nhu cầu thanh toán quốc tế của khách hàng. Việc Wells Fargo trao giải thưởng cho Eximbank là một sự ghi nhận cho các nỗ lực về chất lượng của hệ thống Eximbank. Bên cạnh đó, hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế, Eximbank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế, nhằm mang lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác” – Ông Đào Hồng Châu – Phó Tổng Giám đốc Eximbank chia sẻ.

Qua hơn 30 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính mạnh khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững, lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới để tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng trong tương lai.

Ngày 02/9/2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank B+ với triển vọng “ổn định”, không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 4/2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, việc S&P Global Ratings gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B với triển vọng “Ổn định” là đánh giá tích cực quá trình nỗ lực chuyển đổi và thích ứng của ngân hàng trong bối cảnh mới, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam. 

Related Articles

Image
icon
iconicon