Eximbank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ra thông tư số 41/2018/TT-NHNN về việc chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang công nghệ chip, theo đó, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) thực hiện chuyển đổi các loại thẻ từ nội địa đang được lưu hành hiện nay là thẻ V-TOP bằng thẻ chip nội địa đạt chuẩn VCCS. Việc chuyển đổi nhằm nâng cao tính an toàn trong giao dịch thẻ nội địa, tăng tốc độ thực hiện giao dịch, mang lại nhiều tiện ích thanh toán hiện đại cho khách hàng và thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của NHNN.

Thẻ chip nội địa do Eximbank phát hành được gắn chip kích thước nhỏ nằm ở mặt trước thẻ ngay trên vị trí số thẻ. Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip nội địa sẽ tạo ra một mã giao dịch duy nhất và không lặp lại. Vì vậy, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của chủ thẻ được bảo mật và giảm tối đa rủi ro gian lận, giả mạo.


Bên cạnh các tính năng giao dịch thông thường, thẻ chip nội địa được bổ sung tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ. Theo đó, khi thanh toán, khách hàng chỉ cần chạm hoặc đưa thẻ gần thiết bị POS để hoàn thành giao dịch thay vì quẹt thẻ hoặc gắn thẻ vào đầu đọc thẻ như cách thanh toán truyền thống. Tính năng này giúp đẩy nhanh tốc độ giao dịch, tiện lợi hơn cho khách hàng trong thanh toán.

Việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip sẽ được Eximbank thực hiện hoàn toàn tự động và miễn phí. Ngân hàng sẽ liên hệ mời khách hàng đến Đơn Vị của Eximbank gần nhất để nhận thẻ chip nội địa mới. Trong giai đoạn đầu triển khai, Eximbank sẽ thực hiện chuyển đổi các thẻ có gắn với dịch vụ chi lương, các nhóm thẻ nội địa khác sẽ được Eximbank chuyển đổi lần lượt và thông báo đến khách hàng. Các thẻ chưa thực hiện chuyển đổi vẫn giao dịch như bình thường, Eximbank đảm bảo hoạt động thẻ vẫn diễn ra liên tục, an toàn, bảo mật và quyền lợi của khách hàng không thay đổi.

Thông tin chi tiết về thẻ chip nội địa và các sản phẩm, dịch vụ khác của Eximbank, khách hàng vui lòng đến các điểm giao dịch gần nhất, hoặc liên hệ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa kênh 24/7: 1800 1199 hoặc truy cập website https://eximbank.com.vn