VÀNG CHƯA ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU GIẢM GIÁ?

Giới đầu tư Indonesia, Thái Lan, HongKong bắt đầu mua vàng vào ở vùng giá hiện tại nhưng với khối lượng nhỏ. Sáng nay giới đầu tư châu Á tiếp tục bán vàng để tăng ký quỹ cho chứng khoán. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1.5% còn 8983.52 điểm, lần đầu tiên chỉ số này mất mốc 9000 điểm kể từ tháng 05/2009. Chỉ số MSCI Asia Pacific cũng mất 0.7% sau khi chỉ số Reuters/Jefferies CRB của nguyên vật liệu giảm 0.4% hôm qua.

Doanh số bán nhà cũ của Mỹ sẽ công bố 21h00 tối nay, nếu thị trường nhà ở của Mỹ tiếp tục suy yếu thì chứng khoán sẽ tiếp tục chuỗi giảm điểm, lúc đó các danh mục chứng khoán sẽ phải bán cắt lỗ chứ không còn bán vàng để tăng ký quỹ như mấy ngày qua, lực mua vàng với mục đích an toàn sẽ trở lại nếu điều này xảy ra.

 Trong đồ thị H4 giá phá vỡ neckline tại 1225 xác nhận dạng “S-H-S”, mục tiêu giảm giá tại 1213 trùng với EMA100. Kháng cự tại mức phá vỡ 1225.

(Các tư vấn trên chỉ mang tính tham khảo và mang tính thời điểm)

Nhóm Tư Vấn Tiền Tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý Khách nhằm mục đích làm cho Bản Tin Tư Vấn Tiền Tệ ngày một tốt hơn.