VÀNG CHOPPY Ở VÙNG GIÁ CAO

Vàng tăng giá đến hơn 1237 trong phiên giao dịch New York tối qua sau khi số người mất việc tuần công bố gây thất vọng (thực tế 500K, dự báo 478K, kỳ trước 488K), cùng với tình hình sản xuất yếu kém của bang Philadelphia (thực tế -7.1, dự báo 7.1, kỳ trước 5.1), kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng ở cả thị trường việc làm và lĩnh vực sản xuất, giới đầu tư mua vàng nhằm bảo vệ giá trị tài sản trong điều kiện bất ổn. Tuy nhiên, USD tăng giá so với hầu hết các ngoại tệ mạnh khác làm giới hạn chiều tăng giá của vàng, USD cũng đóng vai trò là tài sản an toàn trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Vàng khó tăng mạnh trong giai đoạn này do khối lượng giao dịch yếu và không có nhiều thông tin dẫn dắt thị trường. Kháng cự trong tháng 8 vẫn là 1250, mức hỗ trợ trong những ngày còn lại của tháng 8 là 1210. Theo tính toán trong lịch sử giá vàng, thông thường giá bình quân trong tháng 9 sẽ cao hơn 2.5% so với tháng 8, với tính toán này nhiều khả năng giá của tháng 9 sẽ vượt qua mức giá kỷ lục 1265.

Hôm nay không có chỉ số kinh tế quan trọng công bố, dự kiến biên độ vàng hôm nay: 1929-1939.

 

(Các tư vấn trên chỉ mang tính tham khảo và mang tính thời điểm)

 

 

Nhóm Tư Vấn Tiền Tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý Khách nhằm mục đích làm cho Bản Tin Tư Vấn Tiền Tệ ngày một tốt hơn.