Trái phiếu Mỹ lên nhẹ ở châu Á, sự chú ý chuyển sang cuộc họp của Fed

 

Trái phiếu kho bạc dài hạn hơn của Mỹ lên giá nhẹ trên thị trường châu Á hôm Thứ Năm sau khi giảm cuối phiên trước, nhưng ít biến động trước khi có cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. 

   

   * Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao nhất trong tám tháng là khoảng 4% ghi nhận được tuần trước, nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng với việc liệu lãi suất trái phiếu có thể tăng trở lại. 

   

   * Cuộc họp của Fed vào Thứ Ba và Thứ Tư dự kiến sẽ không gây ra thay đổi nào bất ngờ đối với chính sách tiền tệ nới lỏng, nhưng thị trường sẽ theo dõi thông cáo sau cuộc họp để tìm manh mối về xu hướng tiếp theo.

   

   * "Dù một số người nghĩ có thể Fed sẽ tăng lượng mua trái phiếu, nhưng ngân hàng trung ương không cần phải làm thế nếu xem xét tình hình của thị trường," nhà kinh tế trưởng Yasutoshi Nagai của Daiwa Securities SMBC nói.  

   

   * Trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 2/32 về giá với lãi suất 3,688%, hạ khoảng một điểm cơ bản so với giá đóng cửa Thứ Tư tại Mỹ. Trái phiếu kỳ hạn 30 năm tiến 3/32 về giá với lãi suất 4,516%, giảm khoảng một điểm cơ bản.  

   

   * Tín phiếu kỳ hạn hai năm đứng giá với lãi suất 1,164%.  

   

   * Fed mua bảy tỷ Đô la trái phiếu kho bạc đáo hạn từ 7-10 năm hôm Thứ Tư, chủ yếu là loại bảy năm. Điều đó, cộng với số liệu buồn tẻ về giá tiêu dùng Tháng Năm của Mỹ, đã khiến giá trái phiếu kho bạc tăng hầu hết cả phiên. 

   

   * Tuy nhiên, giá trái phiếu đã lùi lại vào cuối phiên do chứng khoán đi lên.

   

   * Số liệu từ bộ tài chính Nhật Bản hôm Thứ Năm cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đang mua ròng trái phiếu nước ngoài tuần thứ sáu liên tiếp, với giá trị mua ròng là 550,2 tỷ Yên (5,7 tỷ Đô la Mỹ) trong tuần tính tới ngày 13 Tháng Sáu khi lãi suất trái phiếu 10 năm vọt lên 4%, và hơn 476 tỷ Yên họ mua trong tuần trước đó. 

    

   * Các hãng bảo hiểm Nhật Bản là những người mua chứng khoán nước ngoài nhiều nhất trong Tháng Năm với giá trị khoảng 700 tỷ Yên. Họ nói với Reuters tháng trước rằng trái phiếu kho bạc có vẻ hấp dẫn khi lãi suất trái phiếu 10 năm ở mức 3,6% và sẽ hấp dẫn hơn nếu lãi suất tăng thêm.

   

   * Bộ Tài chính sẽ công bố kế hoạch bán trái phiếu kỳ hạn hai năm, năm năm và bảy năm vào 15g00 giờ GMT. 

   * Ngân hàng Dự trữ bang Philadelphia sẽ công bố chỉ số điều tra hoạt động kinh tế Tháng Sáu của mình vào Thứ Năm và các nhà kinh tế trong một cuộc điều tra của Reuters dự đoán chỉ số sẽ tăng lên -17 điểm từ -22,6 điểm của Tháng Năm. 

                                                                                                Theo Reuters