BẢN TIN TƯ VẤN TIỀN TỆ NGÀY 13/10/2010

 

NHỮNG CÂU CHUYỆN CẦN QUAN TÂM

·          ĐỒNG BẠC XANH GIẢM GIÁ SAU CÔNG BỐ BIÊN BẢN HỌP FOMC

·          ĐỒNG TIỀN CHUNG ĐƯỢC HỖ TRỢ TÍCH CỰC BỞI THÔNG TIN NỘI VÀ NGOẠI VI

·          VÀNG PHÁ VỠ KHÁNG CỰ NGẮN HẠN 1355

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP EU (16H00)

 

KỲ VỌNG

 

THỰC TẾ

0.7%

 

?

 

 

Thông Tin Về Thị Trường

Giá USD NHNN

18.932 (không dổi)

Giá USD Eximbank

19.480 – 19.492 – 19.500

Giá vàng Eximbank

3.265.000 – 3.278.000

Giá vàng thị trường tự do

3.265.000 – 3.275.000

Giá dầu thị trường Nymex – Mỹ

82.13 USD/thùng

 

ĐỒNG BẠC XANH GIẢM GIÁ SAU CÔNG BỐ BIÊN BẢN HỌP FOMC

Trong đầu ngày giao dịch hôm qua USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chính khác khi giới đầu tư đóng bớt các trạng thái bán USD do đang ở vùng giá thấp và chưa có tin tức mới vào thị trường. Tuy nhiên sau khi biên bản họp FOMC tháng 9 được công bố trong đó các quan chức Fed khẳng định một lần nữa về khả năng nới lỏng tiền tệ tiếp tục đã khiến USD giảm giá trở lại.

USD-Index đang đứng ở mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay nhưng xu hướng giảm giá vẫn còn tiếp tục khi biên bản họp cho thấy khối lượng gói nới lỏng tiền tệ sắp tới sẽ lớn và mạnh. Thị trường đánh giá Fed sẽ thông báo chương trình mua lại Trái phiếu chính phủ mới trong cuộc họp chính sách ngày 2-3/11 để giúp kinh tế Mỹ thoát khỏi một cuộc suy thoái tiếp theo. Chủ tịch Fed Bernanke sẽ có bài phát biểu tại Pittsburgh hôm nay và thảo luận về các mục tiêu và công cụ của chính sách tiền tệ ở Boston vào ngày 15/10.

Chứng khóan Mỹ tăng giá đêm qua khi thị trường tin rằng các biện pháp nới lỏng tiền tệ sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, chỉ số S&P500 đóng cửa tăng 0.4%, nối tiếp đà tăng của chứng khóan Mỹ, chứng khoán châu Á cũng tăng điểm sáng nay.

Hôm nay thị trường không có nhiều thông tin quan trọng công bố, biên bản họp FOMC vẫn sẽ tác động đến thị trường trong hôm nay, xu hướng chính của USD là giảm giá.

ĐỒNG TIỀN CHUNG ĐƯỢC HỖ TRỢ TÍCH CỰC BỞI THÔNG TIN NỘI VÀ NGOẠI VI

EUR/USD phục hồi mạnh trở lại sau khi bị bán thu lãi, giới đầu tư đánh giá USD sẽ giảm giá với chính sách nới lỏng tiền tệ tiếp tục của Fed. Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay đồng tiền chung tiếp tục tăng giá, chỉ số sản xuất công nghiệp EU công bố 16h00 chiều nay đang được dự báo tăng 0.7% trong tháng 8 so với mức tăng 0.1% của tháng 7. Dự báo xu hướng chính của EUR/USD trong hôm nay là tăng giá.

Thành viên ECB ông Axel Weber nhận định ngày hôm qua rằng rủi ro rơi vào suy thoái trở lại của EU là “không đáng kể” và ngân hàng trung ương nên ngừng chương trình mua trái phiếu. Ông Weber cũng là thống đốc NHTW Đức nói thêm rủi ro của việc rút ra các gói kích thích quá trễ sẽ lớn hơn rút ra quá sớm. Với những yếu tố hỗ trợ trên mục tiêu tăng giá tiếp theo của EUR/USD là 1.41.

VÀNG PHÁ VỠ KHÁNG CỰ NGẮN HẠN 1355

Vàng giảm giá về mức hỗ trợ 1340 USD/oz trong phiên giao dịch châu Á hôm qua khi nhà đầu tư bán thu lãi trước khi công bố biên bản họp FOMC, tuy nhiên sau khi công bố biên bản họp cho thấy khả năng Fed thực hiện các biện pháp nới lỏng tiền tệ tiếp theo là rất lớn, USD giảm giá và vàng tăng giá trở lại sau thông tin này.

Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay vàng tiếp tục tăng giá phá vỡ kháng cự 1355 USD/oz và vàng sẽ quay lại vùng giá 1360 USD/oz trong hôm nay. Dự kiến biên độ vàng hôm nay: 1350 USD/oz – 1363 USD/oz.

 

 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH