Eximbank và Vietnam Airlines ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn mua 04 máy bay Airbus 321

Ngày 31/5/2011 Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp đồng tín dụng cho 4 máy bay AIRBUS A321 giao trong năm 2012. Tổng giá trị hợp đồng tín dụng lên đến 100 triệu USD trong thời gian 10 năm.

Dự án đầu tư máy bay Airbus A321 là hợp đồng tín dụng đầu tiên được thiết lập giữa Vietnam Airlines và Eximbank, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa doanh nghiệp.

Hiện nay, Eximbank là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Eximbank đang được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ về cả chiều rộng cũng như chiều sâu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều loại sản phẩm tín dụng, thanh toán, huy động với nhiều tiện ích gia tăng, có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt của Eximbank đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Eximbank đang từng bước khẳng định là 1 trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Theo đại diện của Tổng công ty Hàng không Việt Nam: “Đây là 4 máy bay A321 đầu tiên được giao trong năm 2012 trong kế hoạch mua mới và nâng cấp đội tàu bay hiện đại của Vietnam Airlines. Việc đầu tư mua mới này sẽ giúp Vietnam Airlines luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay từ đó đảm bảo tính bền vững cho hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Vietnam Airlines là một trong những hàng hãng không có đội tàu bay trẻ và hiện đại trong khu vực và trên thế giới.Hãng đang vận hành trên 80 đường bay tới 20 điểm đến trong nước và 26 điểm đến quốc tế với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Trong những năm qua, hãng đã ký nhiều hợp đồng mua mới nhằm nâng cấp đội tàu bay hiện tại, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên đến 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, phần lớn trong đó là Boeing 777, Airbus A330, A321/320s/A350XWB, Boeing 787-9 công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.