Eximbank trao xuồng CQ 3,5 tỉ đồng cho Hải quân

TP.HCM-Ngày 27-5-2014, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ, đại diện Ban Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ông Nguyễn Quang Triết – Phó Tổng Giám Đốc đã bàn giao một chiếc xuồng CQ cho Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam. Chiếc xuồng do Eximbank tài trợ nói trên trị giá 3,5 tỉ đồng nhằm hỗ trợ Quân chủng Hải quân trong các hoạt động gìn giữ chủ quyền biển đảo.
Ông Nguyễn Quang Triết - Phó tổng giám đốc Eximbank trao bảng tài trợ cho
ông Nguyễn Hải Triều - Thường trực Cục chính trị Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam
Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Quang Triết - Phó tổng giám đốc Eximbank cho biết: "Cán bộ, nhân viên của Eximbank rất quan tâm đến tình hình biển đảo, trước hành động sai trái của Trung Quốc những người yêu nước không thể ngồi yên. Tập thể 5.300 nhân viên Eximbank chúng tôi rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chung sức bảo vệ biển Đông. Hi vọng chiếc xuồng CQ sẽ hỗ trợ thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu Tổ quốc, góp phần gìn giữ và xây dựng biển đảo giàu đẹp".
Ông Phạm Đức Hải - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết đến nay báo Tuổi Trẻ đã triển khai nhiều chương trình hướng về cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biên giới, hải đảo xa xôi cũng như hậu phương của người lính như "Góp đá xây Trường Sa", "Tháng 3 biên giới", "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông"… Các chương trình nói trên nhận được sự chung tay tích cực từ đông đảo bạn đọc và các doanh nghiệp, trong đó có Eximbank.
Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân cho biết nhiều năm qua Quân chủng Hải quân nhận được nhiều tình cảm, chia sẻ ấm áp cả về vật chất và tinh thần từ hậu phương. Và đó chính là những lời động viên quý giá giúp cán bộ chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ. Theo đại diện Quân chủng hải quân, đây là món quà quý bởi vì chiếc xuồng CQ hỗ trợ rất đắc lực cho cán bộ chiến sĩ trong các hoạt động gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.