Eximbank trao kinh phí hỗ trợ mua nhà cho "Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Văn Minh Tiến

Ngày 14.09.2012, ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank đã trao số tiền 1.170.000.000đ để hỗ trợ cho “hiệp sỹ đường phố” Nguyễn Văn Minh Tiến có điều kiện mua nhà. (Trong đó, cán bộ nhân viên Eximbank ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng, ngân hàng Eximbank  ủng hộ 120 triệu đồng, và ông Lê Hùng Dũng –Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Eximbank ủng hộ 50 triệu đồng).

“Hiệp sỹ đường phố” Nguyễn Văn Minh Tiến (sinh năm 1974) đã thực hiện gần 400 vụ truy đuổi tội phạm cướp giật tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì có công truy bắt quả tang tội phạm, anh đã nhiều lần được chính quyền khen thưởng, được công nhận là quần chúng tiêu biểu trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Năm 2005, anh Tiến là một trong 8 đại biểu của thành phố Hồ Chí Minh đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc. Được biết, Anh Tiến đang gặp khó khăn trong việc thuê mua căn hộ mà UBND TP.HCM dành cho anh.

Nhằm tạo điều kiện cho “hiệp sĩ” “an cư lạc nghiệp” Eximbank đã trao tặng số tiền 1.170.000.000đ để anh có cơ hội sở hữu căn hộ tại chung cư Đông Hưng Thuận, Q.12 biến giấc mơ của anh thành hiện thực. Eximbank mong muốn với việc hỗ trợ của mình sẽ giúp được “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến an tâm công tác, tiếp tục phát huy sở trường “săn bắt cướp” đem lại sự bình yên cho xã hội. Đây là một trong nhiều chương trình vì cộng đồng xã hội mà Eximbank đã và đang thực hiện. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp, Eximbank luôn mong muốn góp phần xây dựng thành phố phát triền văn minh hiện đại.Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa được tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2012. Trong số 8 ngân hàng Việt Nam được bình chọn vào bảng xếp hạng của The Banker, Eximbank là ngân hàng đứng thứ 4 sau 3 ngân hàng  quốc doanh đã được cổ phần hóa. Tạp chí The Banker là một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế,hàng năm có chươn trình xét chọn các ngân hàng trên thế giới  vào Bảng xếp hạng 1.000 ngân hàng hàng đầu, theo các tiêu chí về quy mô vốn cấp 1 và sức mạnh tài chính. So với bảng xếp hạng Top 1000 ngân hàng lớn nhất thế giới của The Banker năm 2011, trong năm 2012 với sự phát triển bền vững, thứ hạng của Eximbank tăng lên 33 bậc.
Với việc được xếp hạng nêu trên, đã minh chứng cho sự lớn mạnh vượt bậc của ngân hàng Eximbank trong giai đoạn hội nhập phát triển kinh tế thế giới.