Eximbank – Tiếp tục vào Top 1000 ngân hàng lớn nhất thế giới

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa được tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2012, đây là năm thứ 3 Eximbank vinh dự đứng trong bảng xếp hạng những ngân hàng hàng đầu thế giới. Với việc được xếp hạng nêu trên, đã minh chứng cho sự lớn mạnh vượt bậc của ngân hàng Eximbank trong giai đoạn hội nhập phát triển kinh tế thế giới.

Eximbank thành lập ngày 24/05/1989, với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 50 tỉ đồng, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam đã có những bước phát  triển nhanh chóng trong thời gian qua. Trải qua hơn 23 năm phát triển, đến nay tổng tài sản đạt 186 ngàn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 15.000 tỷ đồng với hệ thống mạng lưới của Eximbank mở rộng trên toàn quốc, bao gồm 207 điểm giao dịch và thiết lập quan hệ đại lý với hơn 852 ngân hàng ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Được biết trong tháng 8/2012 Eximbank vừa vinh dự nhận được Giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012” do tạp chí AsiaMoney trao tặng; giải “Thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn” do độc giả báo Sài Gòn tiếp thị bình chọn… Với các nỗ lực của mình, Eximbank đã được các tổ chức uy tín nước ngoài và trong nước đánh giá rất cao.

Phát huy các kết quả đạt được, năm 2012 Eximbank vinh dự được tạp chí The Banker, một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế, chọn vào Bảng xếp hạng 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới năm 2012 theo các tiêu chí về quy mô vốn và sức mạnh tài chính. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Eximbank vinh dự được bình chọn vào bảng xếp hạng này.

Bên cạnh đó, vào ngày 08.09.2012, Eximbank đã được bình chọn là ngân hàng có mức tín nhiệm cao nhất (mức tín nhiệm hạng A) trong “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Công ty Cổ phần Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) đã tổ chức công bố.

Với sự ghi nhận từ khách hàng, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, sẽ là động lực lớn để Eximbank phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu nhằm đóng góp ngày càng nhiều thành tựu cho ngành ngân hàng và nền kinh tế.