Eximbank tài trợ vốn cho dự án Đồng Sin Quyền

Ngày 21-11 tại Hà Nội, Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho Tổng Công ty khoáng sản thực hiện dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai, với số tiền là 1.500 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được giải ngân trong 10 năm.

Tổ hợp đồng Sin Quyền Lào Cai có tổng mức đầu tư 1.300 tỉ đồng, là tổ hợp khép kín từ khai thác, chế biến, luyện kim duy nhất tại Việt Nam, đi vào hoạt động từ 2006. Sản phẩm của tổ hợp bao gồm tinh quặng đồng, đồng tấm 99,95%, vàng, bạc, tinh quặng sắt.

Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin (Vimico) thành lập và đi vào hoạt động vào tháng 10 năm 1995, là công ty con của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam với nhiệm vụ chính là khai thác, chế biến khoáng sản. Trong 9 tháng đầu năm, Vinacomin có doanh thu đạt 10.770 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.820 tỉ đồng, tức lợi nhuận trước thuế bằng 16,9% trên doanh thu.

Theo đại diện của Vinacomin, sau khi thấy hiệu quả của dự án này, tổng công ty quyết định đầu tư mở rộng nâng công suất khu mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai trong thời gian tới. Vinacomin cho biết tổng mức đầu tư dự án này là 2.600 tỉ đồng, trong đó bao gồm nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay Eximbank. Dự kiến cuối năm 2015 dự án đi vào sản xuất kinh doanh. Khi đó, quy mô của tổ hợp sẽ lớn gấp 2,4 lần so với tổ hợp hiện tại về sản lượng sản xuất. Đây là dự án cốt lõi của Vinacomin trong chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2011 đến 2020.


Hình ảnh Chuyến đi thực địa của Ban lãnh đạo Eximbank