Eximbank là "Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2012" do tạp chí AsiaMoney trao tặng

Ngày 01/08/2012, tại Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) được tạp chí Asia Money trao giải thưởng "Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012". Sự kiện này khẳng định vị thế của Eximbank trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như thị trường tài chính khu vực Châu Á.

Theo đại diện của tạp chí AsiaMoney “Trong năm vừa qua, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank đã chiếm lĩnh bảng xếp hạng các ngân hàng hoạt động tốt nhất trong nước. Eximbank đã kiên định hoạt động tốt ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, Eximbank được xem là một trong các ngân hàng đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam” Giải thưởng Ngân hàng Nội địa tốt nhất được tạp chí AsianMoney bắt đầu thực hiện từ năm 1990 và được công bố hàng năm vào tháng 6.

Giải thưởng này dựa trên nghiên cứu chuyên sâu với các chuyên gia thị trường như các nhà phân tích, các nhà quản lý quỹ dựa theo các tiêu chí như: Tiêu chí để bình chọn dựa trên tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, tỷ lệ sinh lợi cũng như việc phát triển mạng lưới giao dịch. Mục đích chính của việc bình chọn “ngân hàng Nội địa tốt nhất” tại từng quốc gia là nhằm công nhận thành tích của các ngân hàng hàng đầu tại các quốc gia Châu Á để khách hàng biết được Ngân hàng nào cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Trong nhiều năm qua, Giải Thưởng Ngân Hàng Tốt Nhất của AsiaMoney đã được công nhận như là một trong các giải thưởng ngành ngân hàng mang tính tham chiếu của khu vực và được các doanh nghiệp và các nhà phê bình xem như là một nhân tố xác định quan trọng xem ai thật sự là các ngân hàng hàng đầu của Châu Á.

Với việc được bình chọn là “Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2012” sẽ là động lực để Eximbank phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cụ thể là Eximbank sẽ phấn đấu đến năm 2015 sẽ đưa tổng tài sản đạt 500 ngàn tỷ đồng tương đương trên 20 tỷ Đôla Mỹ. Eximbank cũng có kế hoạch mở rộng mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước cũng như mở các văn phòng đại diện tại khu vực và thế giới.