Eximbank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Air Mekong

Ngày 06/06/2012 tại Hà Nội, Air Mekong tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Eximbank. Theo đó, Eximbank sẽ tham gia 11% vốn điều lệ của hãng hàng không hai năm tuổi có mạng bay đến 9 điểm nội địa nội địa. Đồng thời, Air Mekong tăng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng và Eximbank sẽ hỗ trợ tài chính cho Air Mekong trong các thương vụ mua, thuê máy bay nhằm phát triển đội bay của hãng lên khoảng 10 chiếc trong các năm tới.

Được biết, bên cạnh việc tham gia đầu tư và hỗ trợ tài chính, Air Mekong sẽ dành sự ưu tiên sử dụng các dịch vụ của Eximbank trong quan hệ thanh toán vé máy bay cũng như hợp tác phát triển thương hiệu và các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng.

Thông tin Air Mekong:

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ 2 tham gia thị trường, trải qua gần 2 năm hoạt động, hiện hãng đã thực hiện trên 17.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển trên 1,1 triệu hành khách. Các đường bay độc đáo của hãng đến biển đảo từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và mạng bay Tây Nguyên, Miền Trung đã xác lập cho hãng vị trí vững trắc trên thị trường với 25% đến 45% thị phần. Hãng còn khai thác một số đường bay “độc quyền” – bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc, Côn Đảo, Buôn Ma Thuột – Vinh. Thị trường hàng không Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không khai thác, các đường bay nội địa hiện có trên 13 triệu khách/năm tăng trưởng trên 14%/năm. Các đường bay quốc tế có hơn 30 hãng cùng khai thác đến các điểm từ Châu Âu, Đông Bắc Á, Trung Cận Đông và các nước trong khu vực.

Lượng khách đi bằng đường hàng không liên tục tăng qua các năm là cơ hội tốt cho Air Mekong phát triển kinh doanh và củng cố vị thế trên thị trường. “Tham gia sâu rộng vào thị trường vận chuyển hàng không trong và ngoài nước với hiệu quả cao là nhiệm vụ trọng tâm của Air Mekong trong các năm tới”, Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Air Mekong nhấn mạnh tại lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Air Mekong – Eximbank.

Thông tin Eximbank:

Hiện nay, Eximbank là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Eximbank đang được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ về cả chiều rộng cũng như chiều sâu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều loại sản phẩm tín dụng, thanh toán, huy động với nhiều tiện ích gia tăng, có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt của Eximbank đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Eximbank đang từng bước khẳng định là 1 trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Trong trường hợp được các cơ quan chức năng cho phép đầu tư vào Air Mekong và trở thành đối tác chiến lược của Air Mekong, Eximbank sẽ đa dạng hóa các kênh đầu tư tài chính ngân hàng và có nhiều cơ hội quảng bá trên thị trường.