EXIMBANK ĐẠT GIẢI BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN XUẤT SẮC NHẤT 2010

Ngày 20.07.2010 ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vinh dự nhận được giải thưởng  “Báo cáo thường niên xuất sắc nhất năm 2010”  do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và báo Đầu Tư Chứng Khóan trao tặng. Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (BCTN) năm 2010 đã thu hút 540 doanh nghiệp gửi báo cáo thường niên tham dự. Trong đó, 30 BCTN được chọn vào chung kết và ban tổ chức đã chọn ra 9 đơn vị đạt giải BCTN xuất sắc nhất năm 2010.

 Là ngân hàng đã niêm yết cổ phiếu trên TTCK (tại SGDCK TP.HCM  - Hose) nên với Eximbank việc minh bạch hóa thông tin càng được quan tâm đặc biệt. Theo Eximbank, minh bạch thông tin là chìa khóa thành công. Eximbank thực hiện việc công bố, cung cấp thông tin theo đúng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước; không phân biệt đối xử giữa cổ đông tổ chức hay cổ đông cá nhân, trong nước hay nước ngoài; thông tin công bố/cung cấp là thông tin dựa trên sự kiện (fact-based information), chứ không phán đoán; dữ liệu đưa ra cho nhà đầu tư (NĐT) có căn cứ để quyết định, chứ không phải là thông tin chỉ mang tính chất phán đoán, nếu có.

 Vì thế, công tác IR (Investor Relations) tại Eximbank luôn có bộ phận phụ trách các công việc như: cung cấp các thông tin theo quy định của cơ quan chủ quản với tư cách là công ty niêm yết, đảm bảo thông tin minh bạch và nhanh chóng đến NĐT. Bên cạnh đó, bộ phận IR Eximbank còn có nhiệm vụ thiết lập, mở rộng, duy trì và củng cố mối quan hệ với NĐT trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế; thường xuyên đón tiếp NĐT đến tìm hiểu về tình hình hoạt động và định hướng chiến lược trong từng giai đoạn của Eximbank. Theo nhận định của Eximbank, chức năng IR là gây dựng và gìn giữ niềm tin của NĐT và xây dựng mối quan hệ hữu hảo với cộng đồng tài chính. .

 Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán trong 10 năm qua và nhận thức của NĐT đối với tiếp cận thông tin doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội kinh doanh ngày càng nâng cao thì việc thực hiện BCTN của các công ty được quan tâm hơn so với trước. Vì BCTN được xem là cầu nối giữa NĐT và các công ty. Qua BCTN của Eximbank, NĐT có thể nhìn được toàn cảnh hoạt động của một doanh nghiệp, nhất là với những công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, đồng thời  NĐT cũng có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình, hiệu quả hoạt động của ngân hàng trong năm.

 Trong quá trình thực hiện BCTN, thuận lợi lớn nhất mà Eximbank có được là sự chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của Ban lãnh đạo Ngân hàng. Ngoài việc chú trọng thực hiện BCTN, Eximbank c sẽ không ngừng hoàn thiện hệ thống báo cáo, các kênh thông tin nhằm cố gắng đưa thông tin ngân hàng đến với khách hàng, cổ đông và NĐT….một cách nhanh chóng nhất.